Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà bếp dẫn đầu tại Hà Nội

Không gian bếp tuy nhỏ gọn và đơn giản nhưng cũng cần phải được thiết kế khoa học, hợp lý. Dưới đây là cách chia không gian trong phòng bếp các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi thiết kế gian bếp của gia đình mình.

Theo kiến trúc hiện đại, phòng bếp không được phân chia tách bạch thành những khu vực khác nhau như khu để nấu, khu để ăn và khu vực để dành cho sinh hoạt. Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà bếp là theo tính linh hoạt và thuận tiện trong công tác nấu nướng. Vậy nên dù thiết kế như thế nào cũng phải đảm bảo được tính khoa học và thuận tiện. Và để làm được điều đó các bạn có thể áp dụng những cách sau:

Xác định những vị trí trọng yếu

Hầu hết các hoạt động trong bếp diễn ra giữa bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh. Chúng ta có thể gọi đây là 3 yếu tố chính không thể thiếu trong mọi gian bếp. Điều cơ bản khi thiết kế bếp là tạo nên khoảng cách đúng giữa 3 điểm này: Nếu chúng quá xa nhau, bạn sẽ mất thời gian và công sức để di chuyển; nếu chúng quá gần thì bếp trở nên chật hẹp. Vậy nên trong quá trình thiết kế bạn cần nghĩ đến nhiệm vụ chính và khu vực chính trong bếp. Nó sẽ giúp bạn quyết định loại tủ, những thiết bị bạn cần và nơi chính xác mà bạn đặt chúng để đảm bảo mọi thứ ở đúng vị trí.

Cách chia không gian trong phòng bếp hiệu quả

Vậy nên dù thiết kế như thế nào cũng phải đảm bảo được tính khoa học và thuận tiện cho gian bếp

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Với khu vực này cần phải đảm bảo bạn có đủ tủ chứa cho những nguyên liệu đóng gói,đồ hộp và những nguyên liệu tươi. Sau đó tính đến những thói quen nấu nướng, mua sắm và quyết định nên chọn loại tủ nào. Gợi ý dành cho bạn đó là hãy  dùng các loại tủ treo – không gian lý tưởng để giữ các loại thực phẩm.

Khu vực dọn rửa

Hầu hết trong các gian bếp ngày nay cần có 1 máy rửa chén, chậu rửa dùng để chuẩn bị thực phẩm hơn là chỗ rửa chén bát. Vì vậy có lẽ nên đặt nó gần bếp để thuận tiện cho việc chuẩn bị nấu nước và đừng quên  trang bị một thùng rác ở đây. Bạn có thể dùng bộ phụ kiện rổ chứa dụng cụ vệ sinh để cất những dụng cụ và chất tẩy rửa, lắp thùng rác âm hay thùng rác mở ra theo cánh cửa.

Sự kết hợp sản phẩm nội thất bằng gỗ trong phòng bếp sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, thoáng đãng hơn cho không gian phòng bếp của bạn.

Cách chia không gian trong phòng bếp hiệu quả

Sự kết hợp sản phẩm nội thất bằng gỗ trong phòng bếp sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, thoáng đãng hơn cho không gian phòng bếp của bạn

Khu vực chuẩn bị nấu nướng

Khu vực chuẩn bị nấu nướng sẽ phụ thuộc vào bạn là đầu bếp thế nào. Nếu có thể, đặt khu vực này giữa chậu rửa và bếp, dụng cụ làm bếp được cất trong những loại phụ kiện dành riêng cho tủ bếp dưới. Bạn nên dùng các loại phụ kiện cho hộc tủ: khay chia hộc tủ, khay đựng gia vị, khay để dao để tạo sự thuận tiện khi lấy và sử dụng.

Khu vực nấu nướng

Nếu bạn không muốn đi xa với những cái chảo, cái nồi đang còn nóng, hãy đặt bếp, lò gần chậu rửa và bàn chuẩn bị thức ăn. Bạn cũng nên dành chỗ cất chảo nồi gần đó, dụng cụ làm bếp và gia vị ngay trong tầm tay để dễ lấy. Nếu có thể hãy dùng thanh treo và chọn các loại phụ kiện nhà bếp treo tường phù hợp với phong cách sống của bạn.

Với những phòng bếp có diện tích khiêm tốn chỉ nên chọn tủ nhỏ kết hợp sử dụng thêm những bộ bàn ăn xếp và ghế có thể xếp chồng hoặc ghế gấp để có thể gấp gọn chúng lại và cất đi khi dùng xong. Bên cạnh lựa chọn này, bạn có thể cân nhắc loại ghế thấp, ghế không tựa để có thể giấu đi bên dưới bàn ăn mỗi khi không sử dụng.

Cách chia không gian trong phòng bếp hiệu quả

Không gian bếp tuy nhỏ gọn và đơn giản nhưng cũng cần phải được thiết kế khoa học, hợp lý

Lưu ý, nên lựa chọn loại bàn có kết cấu đơn giản, cho phép xếp gọn những chiếc ghế bên dưới. Điều này sẽ cho bạn một không gian thoải mái hơn những lúc nấu nướng.

Trên đây là gợi ý cách chia từng khu vực trong gian bếp cũng như sắp xếp gian bếp sao cho phù hợp, khoa học, thuận tiện cho quá trình nấu nướng. Hy vọng với tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế gian bếp của gia đình mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hay muốn tìm một địa chỉ thi công, lắp đặt tủ bếp chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0944958867