Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà bếp dẫn đầu tại Hà Nội

Khi thiết kế bất kỳ thứ gì trong một ngôi nhà thì đều phải chú ý đến phong thủy để hợp mệnh với gia chủ. Tủ bếp cũng không phải là ngoại lệ, các bạn cần lưu ý những nguyên tắc thiết kế tủ bếp để hợp mệnh với chủ nhà và không đem đến xui xẻo cho gia đình sau đây.

Về vị trí đặt tủ bếp

Theo các chuyên gia phong thủy việc lựa chọn vị trí đặt tủ bếp rất quan trọng. Một số điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ bếp như sau:

– Không nên đặt tủ bếp ở vị trí ngược với hướng của nhà, nghĩa là lưng bếp cần được hướng cửa để tránh vừa mở cửa chính là thấy bếp. Nếu nhà đã thiết kế trước đó không thay đổi được thì có thể dùng rèm, vách ngăn để làm giảm các luồng khí xấu từ cửa chính đi vào bếp.

– Tủ bếp cần dựa vào tường, sau tủ bếp không nên là khoảng trống, như vậy thì tài lộc trong gia đình mới vững mạnh được.

tu-bep-dua-vao-tuong-de-gia-dinh-vung-ben

Tủ bếp phải dựa vào tường để gia đình được vững bền

– Không đặt tủ bếp ở trung tâm ngôi nhà vì đây là điều cực xấu, tủ bếp cần đặt ở một nơi ổn định. Nếu đặt ở vị trí này sẽ gây ra xáo trộn trong gia đình về sức khỏe, tiền bạc, gây khó khăn cho các thành viên…

– Để đảm bảo tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình nên đặt tủ bếp ở các vị trí sau:

+ Hướng Đông hoặc Đông Nam của căn nhà: 2 hướng này thuộc Mộc và Mộc dưỡng Hỏa trong ngũ hành, ngoài củng cố sức khỏe, tiền tài, đặt tủ bếp ở vị trí này còn giúp gia chủ được quý nhân phù trợ.

+ Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: vị trí này thuộc hành Thổ, đặt tủ bếp ở đây giúp gia đình gặp được nhiều may mắn vì Hỏa – Thổ là 2 yếu tố tương sinh.

Về kích thước tủ bếp

Khi thiết kế tủ bếp cần lưu ý kích thước sao cho hợp mệnh gia chủ. Theo phong thủy kích thước tủ bếp thường được tính theo Lỗ Ban – loại công cụ đo đạc chuẩn xác nhất cho từng cung, mệnh, các con số trên thước cho chúng ta biết như thế nào là hợp lý, tốt, an toàn và xấu.

kich-thuoc-tu-bep-can-duoc-tinh-toan-ky-luong

Kích thước tủ bếp cần được tính toán kỹ lưỡng

Dưới đây là những thông số tiêu chuẩn phong thủy cho kích thước tủ bếp:

–  Khoảng cách từ bàn bếp xuống sàn bếp nên trong khoảng từ 81-86cm.

– Theo Lỗ Ban thì chiều rộng của tủ bếp nên ở trong khoảng 48-50cm và 55-62cm là an toàn, hợp lý. Tuy nhiên theo truyền thống ở Việt Nam thì bếp là không gian hoạt động thường xuyên của người phụ nữ trong gia đình mà sải tay của người phụ nữ thường nhỏ hơn 60cm, không nên thiết kế tủ bếp quá rộng để thuận tiện cho việc sử dụng. Kết hợp cả 2 yếu tố trên thì 60cm là chiều rộng phù hợp cho tủ bếp.

– Khoảng cách từ tủ bếp phía dưới lên tủ bếp phía trên từ 60-65 cm.

– Chiều cao của tủ bếp trên nên là 80cm, chiều sâu là 35cm.

– Tổng chiều cao của toàn bộ tủ bếp tính từ sàn bếp đến nóc từ 2.2-2.25m là hợp lý.

Về màu sắc tủ bếp

Màu sắc cũng đóng vai trò không hề nhỏ trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, chủ nhà nên lựa chọn các màu sắc này cho tủ bếp của mình: nâu, xanh dương, trắng, vàng để không gian bếp luôn tạo cảm giác thoáng đãng, ấm áp và giúp gia đình không có mâu thuẫn, hạnh phúc.

mau-sac-tu-bep-khong-the-chon-tuy-tien

Màu sắc tủ bếp không thể chọn tùy tiện dễ phạm đại kị

Màu sắc của bộ tủ bếp cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành, tuổi…sao cho phù hợp. Ví dụ:

– Người mệnh Thủy: Màu đen thuộc ngũ hành Thủy, thể hiện sự bí ẩn nhưng cũng đầy tinh tế. Màu đen mang sự sâu lắng, sức mạnh và phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, đem lại cảm giác an toàn, thư giãn cho gia chủ.

– Người mệnh Kim: màu sắc tủ bếp hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng đem đến may mắn, cũng như giúp gia đình thêm ấm no, hạnh phúc.

– Người mệnh Thổ: người mệnh Thổ hợp với các màu sắc như vàng đất, màu nâu, màu đỏ…sử dụng những màu này cho tủ bếp sẽ đem đến tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ mệnh Thổ.

Về cách bố trí thiết bị tủ bếp

Một bộ tủ bếp tiện nghi thường có các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc nấu nướng như: bếp, chậu rửa, lò vi sóng, thùng gạo…Chúng ta nên sắp xếp sao cho hợp mệnh và không phạm vào đại kỵ để tránh những rắc rối không đáng có.

– Hỏa và Thủy là 2 yếu tố đại kị nhau nên bạn không nên để bếp nấu và chậu rửa gần nhau. Ngoài ra nếu đặt chậu rửa ở hướng Tây và gần cửa sổ thì gia đình sẽ sung túc, ấm no hơn.

– Tủ lạnh nên đặt ở hướng Bắc – hướng của yếu tố nước và lạnh giá.

– Lò vi sóng thích hợp với hướng Nam – hướng sinh nhiệt.

– Thùng gạo được coi là nơi chứa thực phẩm, tài sản của gia đình, đại diện cho tiền tài, sự hưng thịnh và hạnh phúc của ngôi nhà. Gạo từ đất nên thuộc hành Thổ, vì vậy nên đặt thùng gạo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là vị trí đại lợi, không nên đặt hướng Đông – hành Mộc sẽ làm gia đình điêu đứng về kinh tế.

sap-xep-hop-ly-de-co-gian-bep-mang-lai-nhieu-may-man

Sắp xếp sao cho hợp lý để có một gian bếp mang lại nhiều may mắn

Cần lưu ý các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp hợp mệnh gia chủ trên đây để có một căn bếp tiện nghi, đem đến bình yên, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Showroom Nội Thất Phú Đạt
Địa chỉ: 430 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0944.95.88.67 / 0904.508.222
Email: noithatphudat68@gmail.com

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0944958867