Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà bếp dẫn đầu tại Hà Nội

Bếp là khu chức năng mà ngôi nhà nào cũng cần phải có, tùy theo không gian & diện tích cho phép mà ta có nhiều kiểu bố trí bếp khác nhau.Tuy nhiên dù bố trí như thế nào thì cũng cần phải nắm những thông số kỹ thuật khi thiết kế tủ bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng của chúng.

Trong mỗi gia đình bếp là khu vực được sử dụng nhiều nhất trong ngày nên việc thiết kế sao cho thông thoáng, thoải mái đi lại, tối ưu và tiện dụng là điều kiện tiên quyết sau đó mới đến yếu tố thẩm mỹ. Và để có được một hệ thống tủ bếp phù hợp các bạn cần ghi nhớ những thông số kỹ thuật sau:

Khoảng cách chuẩn giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Theo các chuyên gia, khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 0,6m, chiều cao tối đa cho khoảng cách này là 0,7m. Khu vực này hiện nay các gia đình thường sử dụng ốp kính màu laminate thay cho ốp gạch hoặc sử dụng đá granite vì ít có đường nối nên dễ dàng vệ sinh, đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho căn bếp.

Những thông số kỹ thuật cần nắm khi thiết kế tủ bếp

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 0,6m, chiều cao tối đa cho khoảng cách này là 0,7m

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên

Việc thiết kế tủ bếp trên thông thường không cần chính xác theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết để có được tủ bếp hợp cho nhà bếp đẹp cần phải đảm bảo khoảng cách từ kệ bếp và đáy của tủ bếp trên dao động từ 60-65cm và khoảng cách của tủ bếp trên sử dụng để đựng bát đĩa và kệ bếp hoặc bề mặt chậu rửa có thể thấp hơn một chút, rơi vào khoảng 50cm.

Các tủ bếp trên thông thường được thiết kế với chiều sâu 35-40cm, chiều cao của tủ bếp trên được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Các thông số thiết kế này có thể xê dịch nhằm mang lại sự thuận lợi nhất cho người nội trợ và phù hợp với kiến trúc không gian phòng bếp, mang lại thiện cảm và sự tiện lợi cho người sử dụng.

Xét về tổng chiều cao bếp kệ dưới và tủ kệ trên, kích thước tiêu chuẩn sẽ chỉ rơi vào khoảng 2-2,3m, tương đối vừa tầm để có thể lấy những món đồ trên tủ cao nhưng không cần quá mất công với, kê ghế để lấy đồ.

Những thông số kỹ thuật cần nắm khi thiết kế tủ bếp

Chiều cao của tủ bếp trên được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình

Kích thước của tủ bếp dưới

Với chiều cao khá khiêm tốn của người Việt Nam,  đặc biệt là nữ giới thì kích thước tủ bếp phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu kích thước tủ bếp, kích thước bếp và tiêu chuẩn bếp không phù hợp sẽ khiến không gian phòng bếp mất đi tính thẩm mỹ. Không những thế mọi hoạt động nội trợ bị ảnh hưởng rất nhiều, thiếu thuận tiện, thiếu thẩm mỹ và phạm phải sai lầm phong thủy không đáng có.

Chiều cao tủ bếp dưới (kệ bếp) thông thường sẽ rơi vào khoảng 81,5cm. Con số này vừa hợp với chiều cao của đa phần những người nội trợ vừa đáp ứng được tính phong thủy của gian bếp. Với kích thước này có thể phù hợp với những người nội trợ có thể hình thấp từ 1m5 đến 1m6. Với những gia đình có toàn người cao khoảng trên m6, chúng ta có thể làm tủ cao hơn trong khoảng 85-87cm.

Chiều cao của kệ bếp rất quan trọng trong việc nấu nướng, hoạt động nội trợ hàng ngày. Nếu bạn thiết kế bàn bếp thấp quá hoặc cao quá thì đều gây ra những bất tiện.

Những thông số kỹ thuật cần nắm khi thiết kế tủ bếp

Với chiều cao khá khiêm tốn của người Việt Nam,  đặc biệt là nữ giới thì kích thước tủ bếp phù hợp là điều vô cùng quan trọng

Kích thước kệ bếp

Các loại tủ bếp dưới thông thường sẽ có kích thước bàn bếp với chiều rộng rơi vào khoảng 60-70cm. Với kích thước này có thể dễ dàng bố trí, sắp xếp đồ đạc và bếp gas, bếp điện dễ dàng. Mặc dù vậy, con số này không phải là cố định cho mọi gian bếp, với những khoảng không gian chật hẹp của phòng bếp căn nhà, bàn bếp tiêu chuẩn có độ rộng chỉ tầm 50cm để tiết kiệm tối đa diện tích.

Chiều dài kệ bếp thông thường sẽ phụ thuộc vào mặt bằng của phòng bếp cũng như vị trí thiết kế kệ bếp. Các kệ bếp có thể được thiết kế hình chữ I hoặc hình chữ L để mang lại sự tiện ích và thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, khi bạn muốn không gian bếp được hoàn hảo nhất, hãy thiết kế chiều dài kệ bếp khoảng 3-4m. Khi có đủ chiều dài, chúng ta có thể sử dụng kệ bếp vào nhiều mục đích khác nhau trong nội trợ, có thể sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học nhất.

Với tất cả những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp các bạn thiết kế được hệ thống tủ bếp khoa học và phù hợp với không gian. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những mẫu tủ bếp hiện đại nhất, đẹp mắt nhất.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

Cách bố trí phụ kiện tủ bếp tiện nghi cho từng khu vực

Giá niêm yết: Liên hệ
Giá bán: Liên hệ

Ưu nhược điểm của tủ inox và tủ bếp acrylic

Giá niêm yết: Liên hệ
Giá bán: Liên hệ

Có nên chọn tủ bếp inox cho nhà bếp?

Giá niêm yết: Liên hệ
Giá bán: Liên hệ
0944958867