Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà bếp dẫn đầu tại Hà Nội

Nếu muốn sở hữu không gian căn bếp đẹp, ngăn nắp, sang trọng thì hãy ghi nhớ nhưng tiêu chí để dưới đây để có kiểu thiết kế ưng ý nhất cho gia đình mình.

Nắm bắt cách bố trí công năng bếp chuẩn

Hầu hết các khách hàng hiện nay có nhu cầu thiết kế không gian bếp hiện đại cho gia đình mình sao để có công năng chuẩn nhất, để làm được điều đó bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Thiết kế tủ bếp, phụ kiện và thiết bị bếp hiện sao cho tạo ra không gian bếp năng động và đa dạng công năng nhất.

Những tiêu chí cần nắm cho mẫu phòng bếp đẹp

Hầu hết các khách hàng hiện nay có nhu cầu thiết kế không gian bếp hiện đại cho gia đình mình sao để có công năng chuẩn nhất

Khi thiết kế tủ bếp nên tuân thủ quy tắc “tam giác” cho 3 khu vực chậu rửa, khu vực nấu và khu để lưu trữ thực phẩm như vậy sẽ giúp cho việc di chuyển của người làm bếp thuận tiện nhất.

Có mối liên kết giữa các trang thiết bị và phần tủ gỗ

Điều này có nghĩa là nơi rửa- chế biến- nấu ăn phải có sự liên kết mật thiết với nhau trong không gian nhà bếp.

Tính thẩm mỹ hoàn thiện của tủ bếp

Tính thẩm mỹ khi hoàn thiện của phòng bếp là điều không thể thiếu, do đó, hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp thiết bị bếp cao cấp và phụ kiện tủ bếp hiện đại vào trong không gian nhà bếp cùng với các giải pháp tối ưu hàng đầu cho không gian bếp hiện đại. Có như thế thì mẫu nhà bếp đẹp của bạn sẽ hiện ngay trước mắt đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cao.

Những tiêu chí cần nắm cho mẫu phòng bếp đẹp

Tính thẩm mỹ khi hoàn thiện của phòng bếp là điều không thể thiếu cho một gian bếp đẹp

Khả năng vận hành của các khu vực công năng khi thiết kế rất cần thiết

Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nhà bếp đó là công năng sử dụng. Do đó, cần:

Thiết kế đủ không gian lưu trữ: bạn cần tính toán đủ không gian lưu trữ đồ (gồm cả thực phẩm) trước khi bắt tay thiết kế tủ bếp cho nơi ở của mình.

 Phân chia không gian năng động: Theo các chuyên gia thiết kế cho hay, bạn nên bố trí 5 khu vực của tủ bếp theo thứ tự đúng như sau: Nơi chứa thực phẩm – nơi chứa dụng cụ- nơi rửa- nơi soạn (chế biến)- nơi nấu.

Với khu vực chứa thực phẩm: Khu vực này trong tủ bếp sẽ chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp… có tủ lạnh chứa các đồ đông lạnh. Nói một cách đơn giản, đây là khu vực bạn cất đồ khi đi chợ về.

Khu vực để đồ dùng bát đĩa: Khu vực này dùng để lưu giữ các loại dụng cụ trong nhà bếp như bát, đĩa, thìa, rĩa. Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…

Khu vực rửa: Dùng để rửa sạch, giã đông, rửa bát chén.

Khu vực soạn: Đây là nơi làm việc chính của tủ bếp. Hầu hết công việc chuẩn bị đồ ăn ở đây, các dụng cụ chế biến đặt ở đây như dao, thớt, máy xay …để tiến hành chế biến món ăn.

Khu vực nấu : Khu vực này có nhiều thiết bị như hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, bếp gas (bếp từ, bếp điện) dùng để nấu ăn.

Để sở hữu mẫu nhà bếp đẹp, các chuyên gia khuyên rằng nên thiết kế để hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì sử dụng chúng việc tìm đồ khó khăn và không đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Thay vào đó, hãy sử dụng các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn rất nhiều.

Những tiêu chí cần nắm cho mẫu phòng bếp đẹp

Các khu vực nơi rửa- chế biến- nấu ăn phải có sự liên kết mật thiết với nhau trong không gian nhà bếp

Hệ thống điện và nước phải chỉnh chu

Hệ thống điện chiếu sáng trong không gian nhà bếp hiện nay đòi hỏi cầu kỳ và tinh tế hơn. Do đó, để chọn số lượng đèn, chủng loại, màu sắc và vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế.

Hệ thống nước trong không gian mẫu nhà bếp đẹp cần phải được thông khí và được trang bị các bẫy kín nước trong đường ống thải và phải đảm bảo ngăn được mùi khí từ hệ thống nước thải thoát ra. Đây là điều hết sức cần thiết để có không gian sống hiện đại tiện nghi.

Trên đây là những tiêu chí cần nắm cho mẫu phòng bếp đẹp mà Nội thất Phú Đạt muốn chia sẻ đến với tất cả các bạn, mong rằng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn sở hữu được một gian bếp đạt tính thẩm mỹ cao và tiện nghi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế phòng bếp hãy liên hệ với Nội thất Phú Đạt để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0944958867